Shopping Cart now in your cart 0 items
airmax certified
Purchase Form
Ubiquiti Price List
products promotion
wifi hotspot product
point to point product
     
Tell A Friend


Tell someone you know about this product.
Top » Catalog » Wireless Antenna » Yagi Antenna » HYA-TW2450-16 » Yagi Antenna 16dBi
[HYA-TW2450-16]
images/HYA-TW2450-16.gif
Price : ฿4,500
Model : HYA-TW2450-16
Manufacturer : TWL
Weight : 750.00g
Made In : Taiwan
Warranty : 3M
Quantity : 50
Status : In Stock
**ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
Yagi Antenna 16dBi เสาอากาศสำหรับติดตั้งภายนอก กระจายสัญญาณแบบทิศทาง (Yagi Antenna) ความถี่ 2.4GHz. อัตราขยายสูง 16dBi ใช้สำหรับเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สายภายนอกอาคารแบบ Point to Point เหมาะสำหรับการใช้งานกับ Client ที่ต้องการเชื่อมต่อกับ Access Point ในระยะำไกลโดยเน้นการกระจายสัญญาญเป็นเส้นตรง ระยะทางรับ-ส่งสูงสุด 1-3 กิโลเมตร
 
สินค้าผลิตและตรวจวัดที่ประเทศไต้หวัน ขนาดกระทัดรัดและลู่ลม มีโดมที่ผลิตจากวัสดุ UV-stable ABS ครอบอีกชั้นหนึ่ง และตัวยึดเสาอากาศทําจากอลูมิเนียมชุปอะโนไดซ์ ปลอดสนิม เหมาะกับพื้นที่ที่มีฝุ่นมาก ทนน้ำ ทนแดด ทนไอสารเคมี ทนไอน้ำเค็ม ทนความร้อนไอทะเล หรือพื้นที่ทั่วไปที่ต้องการความคงทนและความสวยงานในการใช้งาน เสาอากาศทุกต้นมีใบรับรองการตรวจวัดจากโรงงาน
 
ระยะทางรับ-ส่งสูงสุด 1-3 กิโลเมตร ภายใต้เงื่อนไขดังนี้
- จุดเชื่อมต่อแต่ละจุดใช้เสาอากาศชนิดเดียวกัน (Yagi 16dBi)
- ระหว่างจุดเชื่อมต่อต้องไม่มีสิ่งกีดขวาง (Line of Sight)
- Tx Power ของ AP = 20dBm (100mW) หรือมากกว่า
- เลือกใช้สายนำสัญญาณความสูญเสียน้อยกว่า 0.8dBi/เมตร
- ระยะทางไกลสุดจะได้เท่ากับฝั่งที่มีความแรงน้อยที่สุด
- Transfer Rate จะแปรผันตรงกับระยะทาง
 
Docuements
Datasheet Yagi Antenna 16dBi
 
Specification
Model HYA-TW2450-16
Frequency 2400 - 2483MHz
Polarization Vertical
Gain 16dBi
Beamwidth deg Horz.25°Vert.18°
VSWR ≤ 1.5:1
Impedance 50 ohm
Connector N-type / Female
Dimensions L650 x W140 x H75mm
Weight 750g
 
Picture

 

 

V.S.W.R

 

Plane Field Patterns

 

 
ข้อมูลเพิ่มเติม
V.SWR ย่อมาจาก voltage standing wave ratio คืออัตราส่วนระหว่าง standing wave (maximum) ถึง amplitude (minimum) ของคลื่น บ่งบอกถึงประสิทธิภาพของระบบส่งกำลังไปยังเสาอากาศ ยิ่งมีค่าน้อยๆ ใกล้เคียงกับ 1 ยิ่งดี แต่ถ้าค่ามากจะหมายถึง มีอัตราการสูญเสียที่สูงในระบบสื่อสารจะมีการส่งคลื่นผ่านไปในสายนำสัญญาณไปสู่เสาอากาศ ลองมาเปรียบเทียบเป็นเชือกที่ผูกไว้กับเสา โดยเสานั้นเปรียบเสมือกนกับความต้านทานที่สูงมาก เมื่อสะบัดเชือกคลื่นจะเดินทางจากต้นทางไปยังเสา แล้วจะเกิดคลื่นสะท้อนกลับมายังต้นทางนั่นก็คือ คลื่นสะท้ือน นั่นหมายถึงกำลังที่สะท้อนกลับมายังเครื่องส่ง ซึ่งในระบบสื่อสารไม่ต้องการคลื่นประเภทนี้แต่ต้องการให้คลื่นที่ส่งจากต้นทางไปออกยังเสาอากาศโดยไม่เกิดคลื่นสะท้อน
ค่า VSWR จะสูงขึ้นเมื่อเกิดปัญหา Impedance แต่ละช่วงไม่เท่ากัน หากด้านเสาอากาศมีอิมพีแดนซ์ต่ำกว่าจะทำให้คลื่นสะท้อนกลับมา

ผลร้ายที่เกิดขึ้นเมื่อ VSWR สูงขึ้น
เมื่อค่า VSWR สูงขึ้นนั่นหมายถึง มีคลื่นสะท้อนจากปลายทางมายังเครื่องส่งสูงขึ้น และเมื่อค่านี้สูงขึ้นก็จะทำให้ภาคขยายกำลังส่งสัญญาณวิทยุร้อนขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีความร้อนที่เกิดจากการทำงานปกติรวมกับพลังงานของคลื่นสะท้อนที่วิ่งเข้ามา หากไม่มีการระบายความร้อนที่ดีพอจะทำให้ภาคขยายกำลังส่างเสียหายได้

Impedance ความต้านทานที่แปรผันตามความถี่
เมื่อความถี่สูงขึ้น อุปกรณ์ที่อยู่ในวงจรไฟฟ้าจะมีการตอบสนองไม่เหมือนกับการตอบสนองกับไฟฟ้ากระแสตรง(DC) เนื่องจากภายในอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีตัวเหนี่ยวนำ (Inductor) และตัวเก็บประจุ (Capacitor) ณ ความถี่ต่ำ ตัวเหนี่ยวนำจะทำหน้าที่เหมือนลวดเส้นหนึ่ง แต่เมื่อความถี่สูงขึ้นจะทำหน้าที่คล้ายตัวต้านทานไฟฟ้า ยิ่งความถี่สูงขึ้นเท่าใดความต้านทานก็ยิ่งมากขึ้น และตัวเก็บประจุจะส่งผลตรงข้ามกันคือ ที่ความถี่ต่ำความต้านทานไฟฟ้าจะสูงสุด แต่เมื่อความถี่สูงจะเกิดการนำไฟฟฟ้าขึ้นมา นั่นทำให้ตัววงจรไฟฟ้า สายส่งต่างๆ รวมไปถึงเสาอากาศนั้นจะมีความต้านทานที่แปรผันตามความถี่ เรียกค่าต้านทานนี้ว่า "Impedance" ในระบบไวร์เลสแลนนั้นจะมีค่า Impedance เท่ากับ 50 โอห์ม
 

This product was added to our catalog on Friday 23 December, 2011.
Reviews